Aðilar sem stunda Bitcoin svindl með svokölluðum “Fake news“ , fölskum fréttum sem að tröllríða núna netmiðlum, svífast einskis til þess að reyna að ná að blekkja fólk

Hér er Gylfi Þór Sigurðsson einn af okkar frægustu fótboltamönnum notaður af óprúttnum aðilum til þess að reyna að plata saklaust fólk. Við höfum sent lögreglu ábendingu um tilraunina til svika og birtum hér til viðvörunar frétt um málið.

En í hinni fölsuðu frétt (Fake news)  er vandað vel til verka og fölsuð mynd látin fylgja með og m.a.s. er búið að þýða fréttina yfir á íslensku að auki. Sýnum hér hina fölsuðu frétt eins og hún er borin fram af netglæpgenginu sem að stendur á bak við glæpinn.

FAKE NEWS – FÖLSUÐ FRÉTT AF NETMIÐLUM!

Svo fylgir með langur texti þar sem að Gylfa eru m.a. lögð orð í munn og svo eru fölsuð facebook komment að neðan þar sem að allt Bitcoin dæmið er dásamað í bak og fyrir 

,,Gylfi Sigurðsson, einn af bestu leikmönnum Ísland stefnir á að binda enda á íþróttaferil sinn. Hann hefur stór áform fyrir fjármálageirann. Síðasta yfirlýsing hans hefur sent höggbylgju gegnum Ísland og heiminn allan. Hann hefur hafið opinbert samstarf við Bitcoin Code – forrit sem nánast tryggir bjarta fjárhagslega framtíð fyrir Þjóðverja. Samkvæmt Gylfi er tími til kominn fyrir Ísland að verða leiðandi þjóð sem notar grunnkeðjutækni til þess að bæta fjárhag borgara sinna.
Fjölmargir Bitcoin áhugamenn og snemmbúnir fjárfestar í Bitcoin hafa grætt meira en 500 milljónir á síðasta ári með þessari rafmynt.

Hér er svo önnur fölsuð mynd af Gyfa í hinni fösluðu frétt – Fake news

Bitcoin er spennandi vegna þess að það tekur valdið frá þeim sem misbeita því og færir þeim sem þurfa fjárhagslegt frelsi. Ísland er í góðri stöðu til að notfæra sér hinar ótrúlegu nýjungar sem Bitcoin og rafmyntir almennt bjóða upp á.

Ertu búin/n að missa af Bitcoin-byltingunni? Aldeilis ekki! Flestir vita af velgengni Bitcoin en það sem fólk veit ekki er að Bitcoin er bara ein af tæplega 1.000 rafmyntum sem er til í dag á Bitcoin Code og eru að gera fólk að milljónamæringum á einni nóttu. Eftir alla fréttaumfjöllunina upp á síðkastið um uppgang rafmyntarmarkaðarins, sérstaklega Bitcoin og Ethereum, gætir þú viljað vera partur af þessu líka.

Ef þú ert ekki alveg viss um hvar þú átt að byrja haltu þá áfram að lesa. Allt sem þú þarft að vita um hvernig á að byrja að nota Bitcoin Code er einmitt hér. Rafmyntir, þvert á það sem fólk heldur, eru ekki eingöngu keyptar af tæknilega sinnuðu fólki sem notar orð eins og „námagröftur”, „rafræn veski”, og „grunnkeðjur”. Venjulegt fólk með grunnþekkingu á tölvum tekur einnig þátt og græðir talsverðan pening á hverjum degi.

Smelltu hérna og skráðu þig Evening fyrir 07/02/2018 til þess að fá sérstakt tilboð á fyrstu innborgun þinn.
Eftir 7 ár hefur verðmæti Bitcoin aukist 879.999 sinnum. Ef fjárfestir hefði eytt fimm evrum í um það bil 2.000 Bitcoin þá, í gegnum Bitcoin Code, væri sá hlutur virði 4.4 milljóna evra.

Eftir því sem fleiri og fleiri fyrirtæki og stjórnvöld fóru að viðurkenna Bitcoin og aðrar rafmyntir fór virði þeirra smám saman að aukast.

Fleiri og fleiri, bæði fólk og fyrirtæki, eru byrjaðir að aðhyllast hugmyndina um mynt sem ekki er miðstýrt og eftir því sem fleiri taka þátt mun verðið á þessum rafmyntum halda áfram að hækka. Helstu vörumerki Ísland, eins og Pick n Pay, Exclusive Books og Woolworths eru öll byrjuð að taka við greiðslum í Bitcoin.

Ef horft er lengra hefur Amazon tilkynnt að það hyggst taka við rafmyntum í netviðskiptum sínum í byrjun árs 2018, sem mun gera myntina ennþá meira aðlaðandi og er búist við því að það muni hækka virði hennar gífurlega. Þetta mun að öllum líkindum tryggja þeim sem fjárfesta snemma mjög ríkulegan og ábatasaman arð.

Hér er svo látið eins og að Gylfi hafi verið í viðtali um máli í hinni fölsuðu frétt:

GYLFI SIGURÐSSON útskýrði tækifærið betur í viðtali við Bloomberg fyrr í vikunni:

Ég vil fá alla Íslendingar með. Ég skil að upphafskostnaðurinn er frekar hár fyrir hinn almenna Íslendingar en þegar endurgreiðsla á fjárfestingunni er nánast tryggð tel ég að hann sé sanngjarn. Ég hef séð árangurinn sjálfur og ég veit að þegar fáeinir Íslendingar uppgötva hversu einfalt þetta er munu fleiri fylgja í kjölfarið og við munum upplifa efnahagslega endurreisn.

Til þess að fræðast meira um þessa „efnahagslegu endurreisn” settumst við niður með Gordon Matterhorn, framkvæmdastjóra Bitcoin Code:

Virkar hugbúnaðurinn í raun og veru?

Já. Þessi algóritmi er ekki eins og neitt annað sem hefur sést áður. Bitcoin Code virkar þannig að hann hefur þann eiginleika að svara spurningum rétt. Þannig að ef algóritminn veit svarið við hreyfingum markaðarins mun hann bregðast við á þann hátt sem kemur notandanum vel. Ef algóritminn er ráðvilltur eða veit ekki svarið við hegðun markaðarins þá einfaldlega gerir hann ekki neitt, sem gerir kerfið einstaklega áreiðanlegt.

Hvenær mun það fara í loftið?

Hugbúnaðurinn er fullkomlega gangfær og er nú þegar að leiða af sér gróða fyrir um það bil 5.000 notendur. Við munum hefja auglýsingaherferð á næstu vikum sem við teljum að muni leiða af sér um það bil milljón nýjar skráningar, bara í Þýskalandi, vegna þess að GYLFI SIGURÐSSON er í stjórnarnefndinni okkar, en við leyfum notendum að skrá sig sjálfir með bónusgreiðslum á fyrstu inngreiðslu ef þeir vilja nota kerfið núna. Inngreiðslan og bónustilboðið okkar eru núna að kynda undir fyrstu vinningsfærslurnar.

Hvernig munuð þið tryggja að önnur tæknifyrirtæki líki ekki eftir kerfinu?

Já. Algóritminn verður að vera falinn þannig að enginn geti raunverulega séð hvernig hugbúnaðurinn virkar. Við réðum fyrirtæki sem sérhæfir sig í netöryggi til þess að reyna að brjóta dulkóðunina okkar. Þeim gekk svo illa að komast yfir nokkuð af gögnunum okkar að þeir ákváðu að gefast upp áður en úthlutaður tími þeirra rann út.

Við tökum dulkóðun mjög alvarlega vegna þess að ef frumkóðanum er lekið eða hann afkóðaður gæti einhver notað kóðann til að búa til hugbúnað og tengt hann við viðskiptagrunn með óendanlega viðskiptagetu, sem gerði þeirri manneskju meira eða minna kleift að ræna allan heiminn.

Við erum sannfærð um að algóritminn okkar muni haldast leyndur. Við bjóðum núna upp á að fólk geti notað kerfið okkar sér að kostnaðarlausu. Það eina sem það þarf að gera er að fjármagna reikninginn sinn.

Munu þeir sem verða fyrstir til að taka þátt græða meiri pening?

Við myndum ekki segja það nei. Að vísu munu þeir sem verða fyrstir til þess að nota beta-kerfið okkar græða mest vegna þess hve vel gengur núna, en á stóra skalanum og með tíma mun auðsöfnunin jafnast nokkuð vel út.

Hver er þín sýn? Hverju vilt þú áorka með þessu?

Við trúum því að á næstu 5 árum muni meirihluti mannkynsins byrja að nota rafmynt sem sína helstu greiðsluleið fyrir allar vörur og þjónustu, og að eftir 10 ár muni misskipting auðs í heiminum minnka. Þetta mun binda endi á fátækt, hungur og gefa hinum almenna borgara, í hvaða landi sem er, aftur pólitískt vald. Þetta er raunverulega sú sýn sem við munum nota árangur okkar til að sækjast eftir.

Smelltu hérna og skráðu þig Evening fyrir 07/02/2018 til þess að fá sérstakt tilboð á fyrstu innborgun þinni.
Eftir viðtalið sýnir teymi Matterhorns hvernig hugbúnaðurinn virkar. Okkur var brugðið. Lítil fjárfesting upp á 250 evrur endaði með gróða upp á 2.853,91 evru. Á 3 tímum. Við getum ekki beðið eftir að sjá hvaða áhrif þetta mun hafa á Ísland í heildina.

Matterhorn og Sigurðsson virðast gífurlega öruggir um að hugbúnaðurinn muni hafa í för með sér mikla auðsöfnun í landinu.  Til þess að spara lesendum okkar tíma og athuga betur hvernig Bitcoin Code virkar báðum við einn af lærlingum okkar, Adrian Tomasson, að gerast meðlimur og fylgdumst með hverju skrefi.
Hérna er ferlið skref fyrir skref:

Það fyrsta sem þú sérð er myndband sem sýnir Bitcoin Code í allri sinni dýrð. Auglýsingarnar eru stórar og djarfar og beint í andlitið á þér en þetta er bandarísk vara og svona gera þeir hlutina. Allavega, þú einfaldlega slærð inn nafnið þitt og tölvupóstfang fyrir neðan myndbandið til þess að byrja.

Næst ertu beðinn um að fjármagna reikninginn þinn. Þegar ég var að vafra um innlagnarsíðuna hringdi farsíminn minn. Þetta var erlent númer þannig að ég hikaði við að svara en áttaði mig síðan á því að þetta var augljóslega frá Bitcoin Code. Og viti menn, þetta var minn eigin persónulegi þjónusturáðgjafi. Aðstoð hans var frábær. Hann leiddi mig í gegnum allt fjármögnunarferlið. Þeir taka við öllum helstu kreditkortunum eins og Visa, MasterCard og American Express. Ég ákvað að leggja inn minnstu mögulegu upphæð, sem er um það bil 250 evrur. Forritið skiptir í evrum

Þegar ég var búinn að fjármagna fór ég á „Auto-Trader” hlutann af hugbúnaðinum, stillti viðskiptaupphæðina á ráðlagða upphæð, 50 evrur, og setti hann í gang. Bitcoin Code hugbúnaðurinn fór að stunda viðskipti á miklum hraða og ég var efins í fyrstu en leyfði honum að gera sitt. Ég skildi þetta eftir í gangi í um það bil klukkutíma og fór og horfði á sjónvarpið. Þegar ég kom aftur stóð reikningurinn minn í 1.592,37 evrum! Ég hafði breytt 250 í 1500 á einum klukkutíma!

Smelltu hérna og skráðu þig Evening fyrir 07/02/2018 til þess að fá sérstakt tilboð á fyrstu innborgun þinni.
Við vorum ekki sannfærð. Til þess að ganga úr skugga um að þetta væri allt raunverulegt bað Adrian um millifærslu upp á 18000 inn á bankareikninginn sinn. Það tók einungis 2 eða 3 músasmelli. Eftir 15 mínútur var peningurinn kominn inn á bankareikninginn hans! Það var þá sem við áttuðum okkur á möguleikunum sem kerfið býður upp á. Þetta er alvöru.

Greiðsla inn á Íslands banka tekur milli 15 og 20 mínútur og þú gætir fengið símtal frá FOREX (Foreign Exchange) til þess að samþykkja greiðsluna.

GYLFI SIGURÐSSON gaf út þessa yfirlýsingu þegar hann fór, sem fékk okkur til að sperra eyrun:

Nýtt hagkerfi sem 99.9% af íbúum heimsins veit ekki af hefur komið í ljós. Ímyndaðu þér að hafa keypt hlut í Google þegar internetið var fyrst að byrja. Hið sama tækifæri er í boði núna og það er 100 sinnum öflugra. Bókstaflega hver sem er getur byrjað að nýta sér þetta nýja hagkerfi áhættulaust. Lykillinn að árangri í lífinu er undirbúningur og góð tímasetning. Því miður verður þetta eina raunverulega tækifærið næstu 100 árin sem venjuleg manneskja mun hafa til þess að byggja upp auð og græða pening heima hjá sér.

Við vonum að lesendur okkar notfæri sér kerfið og byrji að auka auð sinn með því að nota rafmyntir, sérstaklega með Bitcoin Code tækninni.
Uppfærsla (í gær): Bitcoin Code voru að tilkynna að kerfið er komið nálægt þolmörkum. Þessi grein hefur orsakað mikla aukningu í nýskráningum.
Uppfærsla (rétt í þessu): Íslendingar hafa minna en klukkutíma til þess að skrá sig á Bitcoin Code. Við höfum bætt við skeiðklukku neðst á síðuna til þess að sýna hversu mikill tími er eftir.
PRÓFAÐU Bitcoin CODE NÚNA“

Hér er hægt að skoða fölsuðu fréttina í heild sinni á netinu

Hér eru svo fölsuð facebook komment til þess að auka trúverðuleika fölsku fréttarinnar:

Recent Facebook Comments

Chanelle Koetze
i just earned 2500 euro!!!!!!
Reply . 13 . Like . Less than a minute ago

Kópur Heimirsson
Takk Gylfi! Ég var að taka út fyrsta hagnaðinn minn. svooooo kúl.
Reply . 6 . Like . Less than a minute ago

Elía Helgadóttir
BÚMM! ÉG VAR AÐ GRÆÐA 8500 EVRUR !!!!
Reply . 19 . Like . Less than a minute ago

Sophie De Swart
OK hierdie is legit. Ek het net twintig duisend gemaak.
Reply . Like . Less than a minute ago

Helga Sturludóttir
Bitcoin er algjörlega frábært.
Reply . 53 . Like . 2 minutes ago

Jabulani Gumede
Ok i thought this was rubbish but I just withdrew my first 25k. I’m a believer.
Reply . 3 . Like . 2 minutes ago

Vestar Grímsson
Vá… ég hef verið að skipta með Bitcoin á Luno og gjöldin eru bara alltof há. Bitcoin Code er önnur saga. Ótrúlegt verð. Mikill hagnaður. Ég trúi því ekki að þetta sé aðgengilegt í Íslandi nú þegar. Gylfi til bjargar!!
Reply . . Like . 3 minutes ago

Kirsten Rafnkelsdóttir
Vá ég bjóst ekki við því að þetta virkaði en ég græddi 18500. Þetta er ótrúlegt.
Reply . 12 . Like . 3 minutes ago

Rósar Gudmundóttir
Það tekur smá tíma að venjast því að eiga viðskipti í evrum! Ég hélt að ég væri að tapa pening en svo kom í ljós að ég græddi 2500!! Það eru tvö mánaðarlaun á 2 tímum.
Reply . 30 . Like . 5 minutes ago

Jódís Hilmarsdóttir
hef verið á Bitcoin code í 2 mánuði núna. já það virkar. ég var að vinna sem hjúkrunarfræðingur á sjúkrahúsi í Reykjavík og þetta kom mér út úr því. núna vinn ég að heima og á meiri pening en ég hef nokkurn tímann átt.
Reply . 53 . Like . 5 minutes ago

Lara Roberts
bíddu þannig að þú ert bara að skipta með Bitcoin ? ég hélt að þetta væri miklu erfiðara…
Reply . 16 . Like . 6 minutes ago

Kristijana Vilhjálmsdóttir
Fyrir ykkur sem eruð ennþá að hugsa – þetta er raunverulegt ég var að græða 28.000!!!!
Reply . 2 . Like . 6 minutes ago

Gústav Kjartansson
Guð minn góður Ísland! Þetta er einmitt það sem við þurfum og eigum skilið. Fljótleg og auðveld leið til þess að verða rík. Takk kærlega Bitcoin code!!!
Reply . 11 . Like . 8 minutes ago

Lilja Mínervudóttir
Ég er með spurningu… Ég hef gert þetta einu sinni og græddi 4000 sem er ágætt en ég var að búast við meiru. Sumir segja að þeir hafi grætt 25000 og meira?? Hvernig??
Reply . 33 . Like . 8 minutes ago

Marlin Gylfadóttir
@Lilja Haltu áfram að vinna í þessu. Þú munt græða mikið. Gefðu því bara tíma..
Reply . 23 . Like . 10 minutes ago

Lara Hilmarsdóttir
ókei vá. þetta er mesti peningur sem ég hef nokkurn tímann átt inn á bankareikningi. 3þús er mikið til að byrja með en það VIRKAR!!! breytti þessum 3þús í 53þús!!
Reply . 6 . Like . 10 minutes ago

Mara Hlöðversdóttir
Staðfest, virkar ennþá. 35.350 evrur í bankanum. Get póstað skjámynd til þess að sanna það. Sendið mér einkaskilaboð.
Reply . 2 . Like . 10 minutes ago

Marinó Kjartansson
Getur einhver staðfest að þetta virki ennþá??
Reply . 17 . Like . 11 minutes ago

Athugasemdir

Athugasemdir