Á föstudaginn varð ljóst að Bandaríkjastjórn mundi loka talsverðum fjölda af stofnunum og senda starfsmenn þeirra heim, þar sem að ekki fékkst fjárheimild til þess að ekki greiða þeim laun.

Ástæðan er sú að Republikanar og demókratar ekki sammála um fjárhagsáætlunina á þessu ári. Á morgun munu þeir reyna á ný að ná samningum um tímabundna fjármögnun aftur. Hins vegar eru það ekki bara ríkisstarfsmenn sem verða fyrir áhrifum af ágreiningnum.

Níu milljón börn og 370.000 barnshafandi konur eru nú í hættu með að fá ekki heilsugæsluþjónustu segir í skýrslu frá bandarískum yfirvöldum. Foreldrar og sérfræðingar óttast að einhverjir geti tapað lífi sínu ef að deilan leysist ekki og þessar pólitísku þrætur haldi lengi áfram.

Öldungadeildin mun halda áfram atkvæðagreiðslum í fyrramálið um fjárheimildir og þar munu koma nýjar tillögur um fjármögnun á starfsemi ríkisins.

Athugasemdir

Athugasemdir