ErlentFréttirBoris Johnson nýr forsætisráðherra Bretlands

Ritstjórn Fréttatímanns2 mánuðir síðan2 min

 

Boris Johnson var nú fyrir hádegið, kjörinn nýr leiðtogi Íhaldsflokksins og hann mun taka við forsætisráðuneytinu af Thereseu May sem gengur á fund Elísabetar Bretadrottningar á morgun og biðst lausnar frá embætti.

Boris Johnson keppti við Jeremy Hunt utanríkisráðherra og hlaut hann 66% atkvæða en Hunt aðeins 33%.

Johnson þakkaði Theresu May fyrir störf sín sem forsætisráðherra. „Það voru forrétindi að vera ráðherra í ríkisstjórn hennar og verða vitni að ástríðu hennar fyrir þeim málum sem hún brann fyrir.“ Sagði Johnson.

Johnson ávarpaði flokksmenn eftir að ljóst var að hann hefði verið kosinn með slíkum meirihluta og þá þakkaði Jeremy Hunt fyrir kosningabaráttuna sem hefði verið „vinaleg“. Hunt hefði talað fyrir mögum góðum hugmyndum og hann lofaði að stela þeim öllum.

 

Ritstjórn Fréttatímanns

Fréttatíminn er óháður miðill.

Má bjóða þér að styrkja óháða blaðamennsku?

Hefur þú áhuga á að hjálpa Fréttatímanum að vaxa og dafna?
Með því að styrkja Fréttatímann stuðlar þú að frjálsri og óháðri umfjöllun.

Styrkir fara í gegnum Paypal og eru í Bandaríkjadollar. Unnið er að því setja upp styrki í íslenskri mynt.