ErlentFréttirNeytendurMikill verðmunur á matvöru á Íslandi og Spáni – 200 myndir

Ritstjórn Fréttatímanns3 vikur síðan29 min

 

Íslendingar eiga heimsmet í mörgu, eins og t.d. hæsta bensínverði í heimi og svo erum við að borga há verð fyrir tryggingar á bílunum okkar svo eitthvað sé nefnt. Jón Magnússon, frkv.stj. sendi okkur fréttir frá Spáni.

Fréttatíminn bar saman verð á eldsneyti og svo tryggingnum líka og þar kom fram að við erum að greiða jafn mikið í tryggingu fyrir einn bíl og hægt er að tryggja tvo til þrjá bíla fyrir á hinum Norðurlöndunum. Fjallað hefur verið áður um fasteignaverð á Spáni, bæði leigu- og kaupverð og þar er einnig himinn og haf á milli landanna og er sú grein er hér að neðan.

Í þeirri grein var farið lauslega yfir matvöruverð en bara nokkrar tegundir teknar sem dæmi, þess vegna var ákveðið að smella nokkrum myndum (200 stk.) af verðlaginu í verslun á Spáni svona til þess að bera saman verð á ýmsum matvælum. Bæði fiskur og fleira eru oft á tíðum mun ódýrari hér á Spáni en á Íslandi svo ekki sé talað um kjötið eða annað. Það er kannski ekki skrítið að ferðamönnum fækki sem heimsækja Ísland?

En leyfum myndunum að tala, þær segja meira en nokkur orð:

Fátækir íslendingar flýja til Spánar

 

 

 

 

 

 

 

 

Ritstjórn Fréttatímanns

Fréttatíminn er óháður miðill.