ErlentFréttirRobert Mugabe látinn

Ritstjórn Fréttatímanns1 vika síðan1 min

 

Robert Mugabe, fyrrverandi forseti Simbabve, lést í nótt 95 ára að aldri eftir veikindi. Mugabe var við völd í Simbabve í 37 ár þar til hann var sviptur forsetaembætti árið 2017 þegar herinn steypti Mugabe af stóli.

Robert Mugabe var frelsishetja Simbabve í nýlendustríði gegn Bretum á síðari hluta tuttugustu aldar. Þegar leið á valdatíma hans, varð hann mjög umdeildur fyrir stjórnarhætti og þá leiddi efnahagsstjórn hans til einhverrar mestu óðaverðbólgu í veröldinni.

Ritstjórn Fréttatímanns

Fréttatíminn er óháður miðill.

Má bjóða þér að styrkja óháða blaðamennsku?

Hefur þú áhuga á að hjálpa Fréttatímanum að vaxa og dafna?
Með því að styrkja Fréttatímann stuðlar þú að frjálsri og óháðri umfjöllun.

Styrkir fara í gegnum Paypal og eru í Bandaríkjadollar. Unnið er að því setja upp styrki í íslenskri mynt.