ErlentFréttirMarlboro maðurinn er látinn

Ritstjórn Fréttatímanns4 vikur síðan4 min

 

Hinn 90 ára gamli Bob Norris, sem best er þekktur sem ,,Marlboro maðurinn“ er látinn

Erlendir fjölmiðlar hafa greint frá því að Norris hafi sofnað friðsamlega á sjúkrahúsi í heimabæ sínum, Colorado Springs, umkringdur fjölskyldu sinni.

Leikarinn og bóndinn með hinn sérstaka kúrekahatt, var sá sem gerði „Marlboro manninn“ frægan um allan heim, á auglýsingaskiltum, sjónvarpi og tímaritum snemma á sjöunda ára- tugnum. Að sögn fjölskyldunnar var það „hávaxna og myndarlega útlit Norris“ sem kom honum óvart í starfið.

Auglýsing
Reykti aldrei sjálfur

Marlboro auglýsingin er talin ein farsælasta auglýsingaherferð allra tíma. Á sjötta áratugnum hafði Marlboro byrjað með filter sígarettur, sem gerði vörumerkið kvenlegt. Það byrjaði líka sem kvenleg auglýsing með slagorð eins og „Mild sem maí“ en var breytt í tákn um karlmennsku á örfáum mánuðum í gegnum karlkyns kúreka á veggspjöldum.

Þrátt fyrir að vera ekki sá fyrsti til að auglýsa sígaretturnar, var Norris samt álitinn upprunalegi  „Marlboro maðurinn“  vegna vinsældanna sem hann naut og hélt því áfram starfinu í næstum 14 ár en svo hætti hann snögglega hjá fyrirtækinu.

Ólíkt eftirmönnum hans, reykti Norris aldrei og hafið áhrif á fjögur börn sín. ,,Hann sagði alltaf við okkur krakkana: „Ég vil aldrei sjá þig reykja“ og þá svaraði eitt okkar að lokum: Ef þú vilt ekki sjá okkur reykja, af hverju ertu í sígarettuauglýsingum? “ Segir sonur hans, Bobby .

Árið 2003 var Norris heiðraður með styttu í heimabæ sínum sem sýndi hann á hestbaki.

Dauðsföll tengd reykingum
Árið 2014 lést leikarinn Erik Lawson, sem var eitt af andlitum ameríska sígarettumerkisins, seint á áttunda áratugnum. Hann lést 72 ára að aldri vegna langvinns lungnasjúkdóms, langvinnrar lungnateppu. Hann hafði reykt síðan hann var 14 ára, skrifaði NY Post.

 

Ritstjórn Fréttatímanns

Fréttatíminn er óháður miðill.

Má bjóða þér að styrkja óháða blaðamennsku?

Hefur þú áhuga á að hjálpa Fréttatímanum að vaxa og dafna?
Með því að styrkja Fréttatímann stuðlar þú að frjálsri og óháðri umfjöllun.

Styrkir fara í gegnum örugga greiðslusíðu hjá Paypal og er í bandarískum dollar.